Bơm nhiệt dân dụng – bơm nhiệt heat pump Megasun- bơm nhiệt bình tách rời  có kết cấu 2 cụm tách rời giữa máy gia nhiệt và bình nước mang lại sự linh động trong lắp đặt và lựa chọn công suất phù hợp cho công trình.

Bơm nhiệt Heat Pump Megasun cũng hoạt động trên nguyên lý ngược chiều của điều hòa không khí, nguyên lý Nhiệt động lực học nhằm mục đích vận chuyển một nhiệt lượng từ môi trường này sang môi trường khác. Máy nước nóng bơm nhiệt dân dụng – bơm nhiệt Heat Pump Megasun bao gồm 4 bộ phận chính: máy sấy, máy nén, máy ngưng tụ và van giảm áp nối với nhau tạo thành một vòng kín. Một luồng chất lưu dễ bay hơi, gọi là lưu chất vận động (working fluid) luân chuyển trong máy bơm với nhiệm vụ vận chuyển nhiệt lượng lấy từ môi trường ngoài cung cấp cho môi trường tiếp nhận. Với nguyên lý hoạt động như trên, Máy nước nóng bơm nhiệt Megasun – Bơm nhiệt Heat Pump đã tận dụng được nguồn nhiệt từ tự nhiên tạo ra nước nóng tiết kiệm 80% điện năng tiêu thụ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng. Bên cạnh đó Bơm nhiệt Heat Pump Megasun tuyệt đối an toàn cho người sử dụng do nguyên lý hoạt động làm nóng gián tiếp, tránh được các hiểm họa như cháy nổ, dò điện.
Ứng dụng của máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump Megasun bình tách rời:
Máy nước nóng Bơm Nhiệt dân dụng – Bơm nhiệt Heat pump được ứng dụng rộng rãi và là một trong những xu hướng không thể thiếu trong các công trình dân dụng, các hộ gia đình, biệt thự, Spa, nhà máy….