Máy bơm nhiệt BÌNH TÍCH HỢP Megasun- All in one heat pump giải pháp làm nóng nước trung tâm thay thế các bình nóng lạnh cục bộ trong các nhà tắm, máy tạo ra nguồn nước nóng nhanh, tiết kiệm 80% điện năng tiêu thụ, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Đây là sản phẩm thương hiệu được Megasun tiếp tục giới thiệu tới khách hàng bên cạnh máy bơm nhiệt Công nghiệp, máy bơm nhiệt dân dụng bình tách rời.

Bơm nhiệt bình tích hợp là gì?

Máy bơm nhiệt bình tích hợp Megasun có bình chứa nước nóng và dàn trao đổi nhiệt được tích hợp trong 1 khối duy nhất, gọn gàng, thẩm mỹ và tinh tế. Máy bơm nhiệt bình tích hợp là thiết bị cung cấp nước nóng tuyệt đối an toàn và tiết kiệm tới 70 – 80% điện năng tiêu thụ do hiệu suất thiết bị đạt tới 400%. 

Máy bơm nhiệt là giải pháp thay thế hoàn toàn bình nóng lạnh điện truyền thống, tạo ra nguồn nước nóng ổn định, tuyệt đối an toàn do làm nóng và trao đổi nhiệt gián tiếp mang lại giá trị cuộc sống đích thưc cho gia đình bạn.

Dung tích: 60 Lít, 120 Lít, 150 Lít, 200 Lít, 300 Lít, 350 Lít, 350 Lít, 400 Lít, 450 Lít, 500 Lít,…

Ứng dụng: Với giải công suất nhiệt và dung tích bồn bảo ôn đa dạng, nên thiết bị có thể phù hợp với rất nhiều đối tượng và mục đích sử dụng khác nhau. Đặc biệt là những hộ gia đình, biệt thự, villa, Bungalow,…

Cấu tạo Heatpump bình tích hợp Megasun

Như đã nói ở trên, Bơm nhiệt tích hợp là tổ hợp máy Heatpump và bồn bảo ôn chứa nước nóng tích hợp thành một khối duy nhất. Dưới đây là cấu tạo của thiết bị này:

Cấu tạo bồn bảo ôn

  1. Vỏ bồn: Thường được chế tạo từ vật liệu INOX 304, INOX 316, AZ150 (Thép mạ nhôm).. 
  2. Lớp bảo ôn cách nhiệt (ở giữa): Hợp chất cách nhiệt Polyurethane bọt dày từ 50 (100mm) tùy theo quy mô sử dụng.
  3. Lõi bồn: Vật liệu INOX 304 tráng men nhằm gia tăng tính chất bền nhiệt và bền ăn mòn. 

Cấu tạo bơm nhiệt Heatpump

  1. Máy nén
  2. Bộ trao đổi nhiệt 
  3. Dàn ngưng tụ (Bộ trao đổi nhiệt giữa không khí và chất tải nhiệt)
  4. Van tiết lưu

Mặt khác, bơm nhiệt Megasun còn được tích hợp thêm điện trở dự phòng tự động. Điều này giúp tăng cường hoặc bổ sung khi có nhu cầu sử dụng nhiều hoặc trong trường hợp bơm nhiệt cần sửa chữa, bảo trì. 

Nguyên lý hoạt động bơm nhiệt bình tích hợp Megasun

Bơm nhiệt Megasun hoạt động theo nguyên lý trao đổi nhiệt gián tiếp thông qua chất tải nhiệt. 

KHÔNG KHÍ → CHẤT TẢI NHIỆT (Nhiệt lượng Q1) 

CHẤT TẢI NHIỆT (tăng áp tại máy nén) (Nhiệt lượng Q2 = n.Q1, n > 1) 

CHẤT TẢI NHIỆT (Q2) →  NƯỚC 

Ban đầu, chất tải nhiệt ở nhiệt độ thấp sẽ đi quan dàn ngưng. Tại đây, chất tải nhiệt nhận nhiệt lượng từ không khí và nóng dần lên. Hơi chất tải nhiệt sẽ tiếp tục đi qua máy nén khí và quá trình tăng áp suất điều khiển nhiệt độ của chất tải nhiệt tăng vọt lên khoảng 100 độ C.

Ra khỏi máy nén, chất tải nhiệt đi vào bộ trao đổi nhiệt để truyền nhiệt cho nước. Quá trình trao đổi nhiệt diễn ra ngược chiều, chất trao đổi nhiệt đi trong ống từ trên xuống, nước đi bên ngoài ống từ dưới lên. Khi ra khỏi bộ trao đổi nhiệt, nước đã đạt đến nhiệt độ yêu cầu và quay trở về bồn bảo ôn để trữ trong đó. 

Quá trình làm việc sẽ kết thúc khi toàn bộ nước trong bồn bảo ôn đạt đến nhiệt độ yêu cầu. Bơm nhiệt chỉ sử dụng một phần nhỏ điện năng để vận hành máy nén và quạt thổi khí tại dàn ngưng tụ, không sử dụng điện trực tiếp để làm nóng nước. Số lượng điện tiêu thụ hoàn toàn không đáng kể, tiết kiệm được từ 70 – 80% so với bình nóng lạnh thông thường.

Lợi ích khi sử dụng heatpump bình tích hợp

Việc sử dụng heatpump bình tích hợp đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Cụ thể:

Thiết kế thanh lịch & hiệu quả

Kiểu dáng cuốn hút cho phép đặt thiết bị trong không gian mở của phòng dụng cụ hoặc tầng hầm, giảm chi phí thiết kế trang trí lại gian phòng. 

Tiết kiệm điện năng

Do thiết bị hoạt động dựa trên cơ chế hấp thụ nguồn nhiệt năng có sẵn trong không khí. Vì vậy nó có thể tiết kiệm lên tới 75% lượng điện năng tiêu thụ. Tùy thuộc vào điều kiện bên ngoài mà chi phí vận hành có thể giảm đến 25% so với máy nước nóng dùng điện và có thể dùng ở các khu vực mà không phù hợp sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Hiệu suất cao lên tới 400%

400% là con số hiệu suất mà bơm nhiệt tích hợp đạt được. Tuy nhiên, lượng điện năng do nó tiêu thụ để làm nóng cùng 1 lượng nước khi sử dụng bình nóng lạnh dùng điện thông thường chỉ bằng ¼. Bởi thiết bị có thể sử dụng bất cứ khi nào, kể cả thời tiết mưa nắng, chỉ cần không gian đó có không khí.

Thông minh, an toàn

Thiết bị có chức năng hẹn giờ tắt và cho phép cài đặt nhiệt độ nước, tùy thuộc vào vị trí bộ trao đổi không khí, nhiệt có thể lấy từ môi trường bên ngoài, từ mái vòm lấy sang, sân thượng, hoặc từ khu vực nóng do bóng đèn công nghệ tạo ra. Sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu CE, RoHS.

Heatmpump bình tích hợp Megasun mang đến nguồn nước nóng thông qua cơ chế gián tiếp. Cụ thể, từ việc truyền nhiệt của môi lạnh R410A sang nước trong bình bảo ôn mà không dùng điện trực tiếp.

Do vậy, người dùng có thể hoàn toàn không cần lo lắng xảy ra tình trạng rò rỉ điện gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Nên các hộ gia đình có người già và trẻ nhỏ có thể yên tâm sử dụng. 

Mặt khác, việc sử dụng môi lạnh R410A không gây ô nhiễm bầu khí quyển. nên việc sử dụng bình nước nóng bơm nhiệt cũng góp phần bảo vệ môi trường sống và cộng đồng.

Ít hỏng hóc, tuổi thọ cao

Máy bơm nhiệt  nước nóng sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật và trong đó chính là tuổi thọ cao và ít xảy ra hỏng hóc. Điều này giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí lớn trong việc bảo trì, sửa chữa.

Dễ bảo trì, lắp đặt

Sở hữu thiết kế đơn giản, nên việc lắp đặt bơm nhiệt bình tích hợp Megasun cũng vô cùng đơn giản. Mặt khác, vị trí lắp đặt của thiết bị cũng rất linh hoạt. Người dùng có thể lắp đặt ở bất kỳ đâu như trên ban công, mái nhà, ngoài sân, trong nhà,… cho thuận tiện và phù hợp với phối cảnh tổng thể của công trình xây dựng. 

Bơm nhiệt bình tích hợp – Giải pháp gia nhiệt theo công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, thay thế hoàn toàn bình nước nóng điện trực tiếp, cung cấp nước nóng an toàn tuyệt đối, tiết kiệm 70 – 80% điện năng tiêu thụ. Liên hệ Hotline 0986.838.090 để biết thêm thông tin.